Đặt lịch dán phim
Chuyên gia phim chống nóng - cách nhiệt 1900 63 36 45
Tổng truy cập: 4.361.980
Giấy phép đăng ký số 01025127783 của sở Kế Hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/11/2007
Website được đăng ký tại Cục Thương Mại Điện tử và CNTT của Bộ Công Thương
logo đăng ký bộ công thương
Giấy phép đăng ký số 01025127783 của sở Kế Hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/11/2007(Đăng ký thay đổi lần 8 ngày 24/01/2018). Websile được đăng ký tại Cục Thương Mại Điện Tử và Công Nghệ Thông Tin của Bộ Công Thương.

 KIỂM TRA XUẤT XỨ PHIM CÁCH NHIỆT NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG


Chúng ta đã thấy, người nhập cảnh trái phép gây tổn thất rất lớn về mọi mặt cho đất nước ta như thế nào.
Và hàng nhập lậu, hàng giả hàng nhái cũng gây nên những ảnh hưởng tiêu cực không kém. Trước hết nó ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng, đồng thời gây ảnh hưởng rất xấu tới nền kinh tế của cả đất nước.
Tuy nhiên, chúng ta đều nhận thấy rằng người chịu tổn thất lớn nhất từ những gian dối thương mại này chính là người tiêu dùng.
Chính vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý và chuẩn bị cho mình một số phương thức nhận biết và so sánh hàng nhập khẩu chính ngạch và hàng nhập lậu,hàng giả, hàng nhái, để tránh được những rủi ro trong tiêu dùng và sử dụng sản phẩm.

Đối với sản phẩm Phim cách nhiệt NTECH xin chia sẻ một số phương thức kiểm tra dễ dàng nhất như sau:

I- Cách 1. Kiểm tra CO (Certificate of Origin – Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa)

Tất cả hàng hóa nhập khẩu chính ngạch đều được cung cấp CO.
•   Yêu cầu nhà cung cấp xuất trình CO của hàng hóa.
•  CO sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin (như ghi chú trên hình CO bản cứng minh họa):

                 + Nước xuất khẩu, nước nhập khẩu (3-4)
                 + Cảng đi, cảng đến. (5)
                 + Ngày tàu chạy, tên tàu, mã tàu. (5)
                 + Danh sách chi tiết các mã hàng.(6)
                 + Dấu xác nhận của cơ quan cấp phát CO. (9)
Thường các bên cung cấp sẽ xuất trình CO bản cứng cho khách hàng, tuy nhiên, do thị trường đa dạng, khó kiểm soát về nguồn gốc hàng hóa, không thể tránh khỏi một số bên cung cấp, nhập khẩu phi pháp có thể làm giả các chứng từ.
Các CO phát hành đều được mã hóa và cập nhật trên hệ thống điện tử của cơ quan cấp CO. Vì vậy, để xác thực CO, chúng ta có thể kiểm tra đối chiếu bản giấy với bản điện tử bằng cách:
                  + Quét mã QR ở góc phải trên cùng của CO (1). Chúng ta có thể dễ dàng quét mã QR thông qua các ứng dụng trên Smartphone như: Zalo, wechat, các ứng dụng scan QR có thể tải về trên điện thoại…

                + Hoặc trong trường hợp CO của 1 số quốc gia không sử dụng mã QR, trên CO sẽ có thông tin đường link để truy cập tới hệ thống CO điện tử (2), nhập Số xác thực của CO theo các bước yêu cầu trên hệ thống.
Kết quả: Sau khi quét QR hoặc truy cập đường link, bản CO điện tử sẽ thể hiện như hình minh họa. Chúng ta có thể đối chiếu bản cứng và bản điện tử, các thông tin trên CO bản cứng phải đồng nhất với thông tin trên CO bản điện tử.

II- Cách 2. Đối chiếu CO với các chứng từ nhập khẩu khác:

         + Kiểm tra đối chiếu các thông tin trên CO với các tài liệu đính kèm là Packing list và Vận đơn nhập khẩu của lô hàng.
          + Kiểm tra đối chiếu các thông tin trên CO bản cứng với CO trên hệ thống điện tử. (xem hình ảnh minh họa hiển thị chụp màn hình của bản CO điện tử)
          + Kiểm tra ngày than phát hành CO để xác minh thời gian nhập hàng. Nên yêu cầu nhà cung cấp xuất trình CO trong vòng 06 tháng trở lại (Thời gian 06 tháng để xác nhận mã hàng đó được nhập mới thường xuyên, hạn chế việc hàng giả dùng CO hàng nhập khẩu).
Đây là một số cách dễ dàng và chính xác nhất để người tiêu dùng có thể kiểm tra và xác định được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm và xác định độ tin cậy của nhà cung cấp.
Vì quyền lợi chính mình, chúng ta nên là người tiêu dùng thông thái.
Vì sự ổn định và phát triển của nền kinh tế Việt Nam, vì tinh thần yêu nước, chúng ta cần nói “không” với hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái.


ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ - HỢP TÁC
ĐĂNG LỊCH DÁN PHIM