Đặt lịch dán phim
Chuyên gia phim chống nóng - cách nhiệt 1900 63 36 45
TIN TỨC
Tổng truy cập: 4.362.594
Giấy phép đăng ký số 01025127783 của sở Kế Hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/11/2007
Website được đăng ký tại Cục Thương Mại Điện tử và CNTT của Bộ Công Thương
logo đăng ký bộ công thương
Giấy phép đăng ký số 01025127783 của sở Kế Hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/11/2007(Đăng ký thay đổi lần 8 ngày 24/01/2018). Websile được đăng ký tại Cục Thương Mại Điện Tử và Công Nghệ Thông Tin của Bộ Công Thương.

Đăng kiểm xe ô tô là gì? Hướng dẫn đăng kiểm ô tô chi tiết

Đăng kiểm xe ô tô, việc làm không còn xa lạ đối với các chủ xế hiện nay. Vệc đăng kiểm xe ô tô nhằm đảm bảo việc xe mua về có chất lượng hay không? Vậy thực chất đăng kiểm xe ô tô là như thế nào? Tại sao cần phải đăng kiểm xe ô tô? Thời gian đăng kiểm xe ô tô khoảng bao lâu? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đăng kiểm xe ô tô và chi tiết quy trình đăng kiểm xe ô tô.

Đăng kiểm xe ô tô là gì?

1. Đăng kiểm xe ô tô là gì?

Hình thức đăng kiểm xe có lẽ không còn xa lạ đối với các chủ phương tiện hiện nay. Việc đăng kiểm xe giúp các chủ xế có thể biết chắc chắn được chất lượng của xe. Nhờ vào đó mà các chủ xế có thể chủ động khắc phục các lỗi nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Hầu hết, các tỉnh thành Việt Nam đều có những đơn vị đăng kiểm xe ô tô tại tỉnh thành hoặc khu vực đó. Xe ô tô khi đưa đến đơn vị đăng kiểm sẽ được kiểm tra toàn bộ máy móc để phát hiện những vị trí chưa ổn cần phải sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe và những người tham gia giao thông.

Đối với người chưa từng đi đăng kiểm cơ giới bao giờ thường cứ nghĩ việc đăng kiểm sẽ rất khắt khe nhưng hoàn toàn ngược lại, việc đăng kiểm tương đối dễ dàng. Bởi việc đăng kiểm sẽ không quá khắt khe nếu như phương tiện của bạn đạt yêu cầu. Khi xe ô tô của bạn đã đạt yêu cầu thì đơn vị sẽ cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn cho bạn.

Lưu ý: Nếu khi đăng kiểm phát hiện xe ô tô gặp các lỗi thì các chủ xế cần phải mang xe đi sửa. Tuyệt đối không được chủ quan, coi thường mạng sống của mình và những người xung quanh.
2. Tại sao cần phải đăng kiểm xe ô tô?

Đăng kiểm xe ô tô

Đăng kiểm xe ô tô chính là để kiểm tra độ an toàn và chất lượng của xe ô tô. Đăng kiểm xe ô tô sẽ giúp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Và việc đăng kiểm sẽ giúp chủ xế biết được chất lượng động cơ xe có đảm bảo hay không? Sau khi đã kiểm tra và nhận thấy xe ô tô an toàn thì chắc chắn quá trình tham gia giao thông được đảm bảo hơn. Hơn hết, việc đăng kiểm xe ô tô chính là nghĩa vụ bắt buộc phải tiến hành để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người lưu thông trên đường khác.
3. Các bước đăng kiểm xe ô tô

Dưới đây là 10 bước đăng kiểm ô tô cơ bản nhất bạn cần phải biết để đánh giá được tác phong chuyên môn của đơn vị đăng kiểm cũng như tránh được những trường không mong muốn xảy ra:
Bước 1: Đơn vị đăng kiểm sẽ kiểm tra biển số xe đã được lắp chắc chắn hay chưa?
Bước 2: Lau số khung, số máy và xem có trùng khớp với giấy tờ được ghi trên giấy tờ xe hay không?Bước 3: Kiểm tra các bộ phận động cơ, phanh nhằm đảm bảo an toàn lưu thông.
Bước 4: Kiểm tra các bánh xe ô tô.
Bước 5: Kiểm tra hệ thống đèn trên xe.
Bước 6: Kiểm tra các thiết bị gạt nước của xe.
Bước 7: Kiểm tra đồng hồ có chạy đúng hay không?
Bước 8: Kiểm tra các thiết bị dây an toàn và chốt cửa của xe.
Bước 9: Kiểm tra hệ thống phanh tay có hoạt động bình thường hay không?
Bước 10: Bảo dưỡng xe ô tô nếu như phát hiện lỗi.

4. Quy trình đăng kiểm xe ô tô bao gồm những gì?

Để có thể tiến hành đến bước đăng kiểm thì chủ sở hữu xe ô tô phải hoàn thành các bước hồ sơ dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ

Chủ xế cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:
- 3 bản photo CMND, hộ khẩu và nhớ mang theo bản gốc để đơn vị xác minh.
- Giấy tờ khai của đơn vị công an về đăng ký xe, giấy tờ xe (lưu ý là mang bộ gốc).
- Cà số máy, số khung, tờ khai thuế và cuối cùng là bảo hiểm trách nhiệm nhân sự.

Bước 2: Đóng thuế

Đây có thể được coi là bước cực kỳ quan trọng cần phải làm mới có thể đến với các bước đăng kiểm xe ô tô. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ nên mang theo những gì và mang đủ số tiền để đóng thuế theo quy định của đơn vị đăng kiểm.

Bước 3: Đăng ký xe ô tô

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên và đã đóng thuế đầy đủ thì bạn cần lên phòng Cảnh sát giao thông đường bộ để tiếp tục các bước chưa được thực hiện. Tại đó, các cán bộ công an sẽ hướng dẫn bạn làm các bước đăng ký xe ô tô.

Bước 4: Đăng kiểm xe ô tô

Bước cuối cùng bạn cần phải làm để có thể nhận xe đã đăng kiểm và được phép tham gia giao thông. Đây chính là bước cực kỳ quan trọng và chủ xế cần phải làm để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.
5. Thời gian đăng kiểm xe ô tô

Hầu hết, các chủ nhân xe ô tô đều e ngại về khoảng thời gian phải chờ đợi hoàn thành hồ sơ và các bước đăng kiểm. Tuy nhiên, việc đăng kiểm ô tô không mất quá nhiều thời gian, thời gian đăng kiểm diễn ra chưa đến 30 phút. 

Đôi khi, cũng có thể thời gian bị xê dịch ít nhiều tùy thuộc vào các khâu kiểm tra nhưng thông thường chỉ mất khoảng 45 đến 60 phút để hoàn thành các bước đăng kiểm.

Lưu ý:  Khi nhận lại xe chủ cần đưa xe đến gara để sửa chữa, khắc phục các lỗi nếu như xe của bạn được thông báo là gặp lỗi.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp tất tần tật về đăng kiểm xe ô tô cũng như hướng dẫn bạn quy trình đăng kiểm ô tô. Theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại https://ntechfilm.com.vn/

BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN TỨC LIÊN QUAN

Tấm dán cách nhiệt cửa kính là gì? Địa chỉ dán tấm cách nhiệt cửa kính uy tín

Tấm dán cách nhiệt cửa kính là gì? Địa chỉ dán tấm cách nhiệt nhà kính uy tín, chất lượng? Tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình dán phim cách nhiệt ô tô chuẩn, chi tiết A - Z

Dán phim cách nhiệt cho ô tô cần độ chính xác cao. Hướng dẫn quy trình dán phim cách nhiệt ô tô chuẩn nhất, chi tiết A - Z. Xem thêm chi tiết qua bài viết dưới đây!

Dán phim cách nhiệt ô tô: lưu ý khi chọn phim, bảo quản phim đúng cách

Dán phim cách nhiệt cho ô tô - giải pháp chống nắng siêu hiệu quả cho những ngày hè nóng bức. Những lưu ý khi chọn phim cách nhiệt ô tô và cách bảo quản phim.

Dán kính chống nắng ô tô: Những điều cần lưu ý

Việc dán kính chống nắng mang lại lợi ích gì? Những điều cần lưu ý bạn khi lựa chọn dán kính chống nắng cho ô tô. Chia sẻ kinh nghiệm chọn dán kính chống nắng ô tô.

Có nên dán phim cách nhiệt nhà kính không? Nên dán phim nhà kính loại nào tốt?

Nếu bạn đang băn khoăn “Có nên dán phim cách nhiệt cho nhà kính không?” để chống nóng không thì câu trả lời là “Có”. Vậy nên dán phim cách nhiệt nhà kính loại nào tốt?

Hướng dẫn thi công dán phim cách nhiệt cho nhà kính chuẩn, chi tiết

Bạn đang muốn dán phim cách nhiệt cho nhà kính? Hướng dẫn các bước thi công dán phim cho nhà kính chuẩn. Đơn vị dán phim cách nhiệt nhà kính uy tín, chính hãng.

Bật mí bí kíp lựa chọn phim cách nhiệt chính hãng và địa chỉ dán phim uy tín

Dán cách nhiệt cho ô tô - giải pháp chống nắng siêu hiệu quả cho những ngày hè nóng bức. Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn phim cách nhiệt chính hãng và địa chỉ dán phim uy tín.

Phim dán cách nhiệt cửa kính loại nào tốt? Kinh nghiệm chọn phim cửa kính chất lượng

Dán cách nhiệt cho cửa kính giúp hạn chế tia có hại từ ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp đến sức khỏe và nội thất. Vậy nên dán cách nhiệt cửa kính loại nào tốt và giá cả hợp lý?

Dán kính xe hơi: lợi ích và lưu ý khi dán kính xe hơi

Dán kính xe hơi hay còn gọi là dán phim cách nhiệt cho xe hơi. Vậy dán kính xe hơi mang lại lợi ích gì? Những lưu ý khi dán kính xe hơi. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

DÁN CÁCH NHIỆT CỬA KÍNH: lợi ích, địa chỉ dán cách nhiệt uy tín

Dán cách nhiệt cửa kính giúp bảo vệ không gian sống trước tác động của tia UV nói riêng và bức xạ nhiệt từ mặt trời. 4 lợi ích khi dán cách nhiệt cửa kính mà bạn nên biết.

Tổng hợp các giải pháp chống nóng cho nhà kính hiệu quả nhất

Giải pháp chống nắng cho nhà kính giúp gia đình bạn thoát khỏi những cơn nóng và nắng gắt giữa mùa hè oi bức, mang đến một không gian sống mát mẻ, thoải mái và thư giãn.

Bỏ túi các biện pháp chống nắng nóng hiệu quả cho ngày hè mà bạn nên biết

Ánh nắng có tác động trực tiếp đến sức khỏe và làn da của chúng ta nhất là vào những ngày hè, ánh nắng xuất hiện nhiều và gay gắt. Bỏ túi ngay các biện pháp chống nắng hiệu quả cho ngày hè này nhé.

Đơn vị thi công phim cách nhiệt nhà kính uy tín tại TP.HCM

Dán phim cách nhiệt cho nhà kính đang trở thành xu hướng làm mát và hạn chế tiêu hao điện năng tốt nhất với chi phí vô cùng hợp lý cho những ngày hè nắng nóng oi bức.

Dán phim cách nhiệt nhà kính: xu hướng bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện năng được ưa chuộng nhất

Dán phim cách nhiệt cho nhà kính - giải pháp cản nhiệt, chống nóng, bảo vệ sức khỏe và mái ấm hoàn hảo nhất. Vậy tác dụng của phim cách nhiệt nhà kính là gì? Nên chọn dán phim nhà kính loại nào?

Phim cách nhiệt Hàn Quốc có tốt không? Chọn phim cách nhiệt Hàn Quốc loại nào tốt?

Phim cách nhiệt Hàn Quốc có tốt không? Dán phim cách nhiệt Hàn Quốc loại nào tốt? Giải đáp các thắc mắc về phim cách nhiệt Hàn Quốc, tìm hiểu lợi ích khi dán phim cách nhiệt cho ô tô.

Vì sao ngày càng nhiều người chọn dán phim cách nhiệt cho kính nhà?

Phim cách nhiệt cản tới 92% nhiệt, cắt tới 99% tia hồng ngoại, giảm tới 7 độ so với kính chưa dán phim, tiết kiệm ít nhất 30% chi phí điện dùng cho máy lạnh.

Những điều cần biết khi dán phim cách nhiệt cho nhà kính

Dán phim cách nhiệt nhà kính đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong các công trình kiến trúc hiện nay. Vậy phim cách nhiệt nhà kính là gì? Lưu ý khi dán phim cách nhiệt nhà kính.

Khám phá nét đẹp văn hoá tại xứ sở kim chi với phim cách nhiệt Ngôi Sao

Đại Hàn Dân Quốc - đặc trưng bởi nền văn hoá ẩm thực đặc sắc, trang phục truyền thống nổi bật, văn hoá rượu soju hay làn sóng Hallyu nổi tiếng rần rần

Tỷ lệ sở hữu ô tô của Người Hàn Quốc lớn nhất Châu Á

Tỷ lệ sở hữu ô tô của người Hàn Quốc lên tới 12%, được đánh giá là lớn nhất Châu Á

5 tiêu chuẩn chọn phim trang trí chất lượng nhất

5 tiêu chuẩn chọn phim trang trí chất lượng nhất
ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ - HỢP TÁC
ĐĂNG LỊCH DÁN PHIM